Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành hệ thống điện

0
208
he-thong-dien

Những năm gần đây, cùng với sự phổ biến của các thiết bị điện và điện tử, ngành hệ thống điện ngày càng phát triển mạnh mẽ và khẳng định vị trí quan trọng, không thể thiếu trong mọi lĩnh vực của đời sống.

Điều này đã phần nào khẳng định ngành hệ thống điện luôn là một trong những ngành có nhu cầu nhân lực lớn và là mảnh đất giàu tiềm năng cho những sinh viên đam mê làm việc với cả một hệ thống. Vậy cụ thể, học ngành hệ thống điện ra làm gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây:

he-thong-dien

Ngành hệ thống điện là gì?

Ngành Hệ thống điện là ngành liên qua đến thiết kế, thi công, bảo trì và vận hành hệ thống điện năng phục vụ đời sống và sàn xuất. Đây là ngành một trong những ngành mũi nhọn, được ứng dụng rộng rãi với nhiều chuyên ngành khác như năng lượng, điện tử học, hệ thống điều khiển, xử lý tín hiệu, viễn thông.

Cơ hội việc làm của ngành Hệ thống điện

Học  hệ thống điện, bạn có thể làm việc trong các nhà máy điện, trạm biến áp, xí nghiệp, khu công nghiệp, hoặc trong bất cứ doanh nghiệp, công ty nào có liên quan đến lĩnh vực điện, điện tử. Nhìn chung, tốt nghiệp ngành hệ thống điện, bạn có thể làm việc tại các vị trí:
– Chuyên viên kỹ thuật hoặc tư vấn thiết kế, vận hành, bảo trì mạng lưới điện tại các công ty điện lực, nhà máy điện, trạm biến áp, xí nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất,…
– Nghiên cứu viên tại các phòng thí nghiệm, các đơn vị sản xuất công nghiệp tự động hóa và điện tử hóa cao
– Làm việc cho Tổng công ty Bưu chính viễn thông, Tổng cục Điện tử Việt Nam và các công ty trực thuộc

Trước những cơ hội việc làm hấp dẫn đó, sinh viên ngành hệ thống điện luôn là một trong những đối tượng sinh viên có nhiều đặc quyền hơn cả trong việc được lựa chọn việc làm tại các ngày hội tuyển dụng, ngày hội việc làm được tổ chức hằng năm tại các trường đại học lớn có đào tạo ngành này như trường Đại học Bách Khoa, đại học quốc gia, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Đại học Giao thông vận tải, Đại học điện lực,…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here